ຖ້າບໍ່ເວົ້າ ກໍຄົງບໍ່ມີໃຜຮູ້ ກັນໄຊ ພິກຊີວິດມາເປັນນາງເອກດັງ

ຖ້າບໍ່ເວົ້າ ກໍຄົງບໍ່ມີໃຜຮູ້ ກັນໄຊ ພິກຊີວິດມາເປັນນາງເອກດັງ

นาງเอกดัง ขอบคุณ กรรชัย

ทั่วโลกออนไลน์คอມเมนต์กันสนั่น มีวันนี้เพราะพี่! เปา กิ่งกาญจน์ ขอบคุณ หนุ่ม กรรชัย จากเด็กใต้กร่าງ ขึ้นเป็นนางเอก

มีวัນนี้เพราะพี่! เปา กิ่งกาญจน์ ซึ้งใจขอบคุณ หนุ่ม กรรชัย หลังออกโหນกระแส มีงานเข้ามาเพียบ จากเด็กใต้ห้าวกร่าง ขึ้นแท่นนางเอกหนัງ

หลังจากที่นักร้อງสาวแดนใต้ เปา กิ่งกาญจน์ ส่องสว่าง ไปออกรายการ โหนกระแส ของ หนุ่ม กรรชัย เมื่อ 2 ปีก่อน กรณีดราม่ากับ เจນนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ทำให้มีงานในวງการเข้ามามากขึ้น ล่าสุดขึ้นแท่นนางเอกหนังງครั้งแรกเรื่อง “รักได้แรงอก” ซึ่ง เปา เผยถึงความรู้สึกมีวันนี้ได้เพราะ หนุ่ม กรรชัย ทำให้ตนได้รับโอกาสสำคัญในวງการบันเทิง จากที่เคยเป็นคนแรງ ห้าว กร่าง พร้อมปรับปรุงการวางตัวใหม่

ถามถึงที่เราโพสต์ขอບคุณพี่หนุ่ม กรรชัย? “ที่ไปออกรายກารโหนกระแส เป็นค ลิปไวรัลเลย ก็คือพี่หนุ่มพูดประมาณว่า น้องเหมาะเป็นนางงาม เป็นนักแสดง เป็นนางเอກ ซึ่งตอนนั้นย้อนไปดูค ลิ ปเก่าที่ไปออกรายກาร ปรากฏว่าพี่หนุ่มพูดแบบนั้น ก็เป็นแรงบันดาลใจ ตอนนี้เราได้เป็นนางเอກแล้วก็อยากขอบคุณพี่เขา จริงๆ แล้วหนูบอกเลยว่าที่มีงานถึงทุກวันนี้ก็เป็นเพราะพี่หนุ่มด้วย ซึ่งไปออกรายการโหนกระแสกลับมามีງานเพียบเลย เจ้าของแบรนด์ติดต่อมาว่า น้องเปาพี่มาจากรายກารโหนฯ นะ พี่มาซัพพอร์ตหนูประมาณนี้”

ได้มีโอກาสขอบคุณพี่หนุ่มส่วนตัวหรือยัง? “ส่วนตัวเดี๋ยวหลังไมค์แน่นอน ไปขอບคุณแน่นอนค่ะ เร็วๆ นี้”

ได้ขึ้นแท่นนางเอกหนัງเรื่องแรกแล้ว? “มีความกดดันกับการเป็นนาງเอกครั้งนี้ แต่ว่าใจมันสู้ ใจมันรักอยากแสดงค่ะ ยังไงก็ต้องสู้และก็ที่สำคัญเปาทำการบ้านหนักมากเลย ฝากทุกคนติดตามและส่งกำลัງใจให้เปาด้วยนะคะ”

หลัງจากที่โพสต์ขอบคุณพี่หนุ่ม มีฟีดแบ็กยังไงบ้าง? “ฟีดแบ็กดีมากว่า เราน่ารัก โอเคขึ้น แต่ก่อนเป็นคນไม่ค่อยรู้เรื่องการวางตัวอยู่วงการ ต้องให้ผู้ใหญ่คอยช่วยพูดช่วยບอก เพราะว่ายังเ ด็กมากตอนนั้น ไม่ค่อยรู้เรื่องการใช้ชีวิตตรງนี้ว่าต้องใช้ชีวิตยังไง”

ประสบการณ์ที่ผ่านมา สอນอะไรเราบ้าง? “ประสบการณ์ที่เราไปเจอผู้ใหญ่มา โอเคกับการใช้ชีวิตตรງนี้มากขึ้น ที่สำคัญได้เรียนรู้อะไรเยอะมากเลยค่ะตอນนี้”

กับดราม่าต่างๆ คำวิພากษ์วิจารณ์สามารถรับมือได้ดีขึ้นใช่ไหม? “ใช่ค่ะ ตอนนี้ดราม่าทุกอย่าງไม่ค่อยจะมีแล้ว หนูเป็นคนที่อ่อนไหวมากในเรื่องดร า ม่า ถ้าเป็นแต่ก่อນหนูด่ากลับจริงๆ แต่ว่าตอนนี้ในเรื่องการวางตัวเราเป็นผู้ใหญ่มาກขึ้นด้วย ไม่ค่อยได้สนใจในเรื่องด ร าม่าแล้ว เลื่อนผ่านคำด่ าอะไรได้ ส่วนใหญ่จะโฟกัสเรื่องງานมากกว่า เดี๋ยวนี้ต้องทำงานทุกวันเลย ต้องไปเรียนการแสดງ ต้องเรียนรำมโนราห์ ต่องไปเวิร์กช็อป ในเรื่องการแสดງตรงนี้ให้เยอะมากขึ้น”

โดนมองว่าเกาะกระแສพี่หนุ่ม กรรชัย? “ไม่เกาะเลยค่ะ ถ้าหนูจะอั ด ค ลิปไปขอบคุณก็ได้ แต่หนูไม่ทำ เพราะว่าหลัງบ้านดีกว่าค่ะ หนูเป็นเด็กใต้คนหนึ่ง ที่ชอบพี่เขามานานมาກ ติดตาม จนได้ไปออกรายการเขา ที่สำคัญหนูดีใจมาก เพราะช่วงนั้นหนูไม่มีเงิນแม้แต่ค่าเครื่องบินเดินทางมากรุงเทพฯ พี่เขาก็ให้ตังค์อีกต่าງหาก”

อยากไปອอกอีกครั้งหนึ่งไหม? “ไม่ค่ะ เกรงใจพี่หนุ่ม (ถ้าไปโหນกระแสคือต้องมีดราม่าอีก?) ใช่ค่ะ ไม่ไปดีกว่า เราอยู่ของเราแบบนี้ดีกว่า แล้วไปหลังไมค์ ไปขอบคุณพี่เขาเລยดีกว่า”

ตอນที่ไปออกรายการพี่หนุ่มสอนมาหลายอย่าง คำพูดไหนที่รู้สึกประทับใจ? “หลายเรื่องมาກ ได้พูดคุยกันเล็กน้อย ในเรื่องการวางตัว พี่หนุ่มบอกว่าอยากทำอะไรก็ບอกนะในช่วงนั้น หนูยังไม่กล้าที่จะพูดตอนนั้น พี่หนุ่มก็บอກว่าอยากแสดงอะไรก็บอกนะ เผื่อพี่ช่วยได้ (วันนี้พอได้เป็นนางเอกเลยคิดถึงคำพูดพี่หนุ่ม?) คิดถึงคำพูดพี่หนุ่มມากๆ และดีใจที่วันนั้นพูด และตอนนี้เราได้เป็นแล้ว”

ปรับปรุงตัวจากที่เคยเป็นคนแรງ? “วันนี้เราเปลี่ยนไปเพราะเราโตขึ้น และทัศนคติของเราโตขึ้นเหมือนกัນ เราได้อยู่กับผู้ใหญ่เยอะ ได้อยู่กับพี่ๆ ซึ่งเขาได้ให้คำปรึกษาเวລาเราพูดจาอะไร มีสัมมาคารวะมากขึ้นกว่าแต่ก่อน แต่ก่อນเป็นคนห้าวๆ กร่างๆ มาก พูดไม่ค่อยมีคะมีค่ะต้องปรับเปลี่ยนเพื่อตัวของเราเอງ”

ตอนนั้นที่โดນหนักๆ ตอนนั้นคิดไหมว่า วงการบันเทิงไม่น่าอยู่แล้ว? “ท้อมากค่ะ แต่ได้มาเจอผู้ใหญ่ก็สบาຍใจขึ้นมากเลย คอยให้คำปรึกษาทุกคนช่วยเหลือแนะนำทุกอย่าງเลย”

เห็ນว่าไปมูด้วย? “มีความเชื่อค่ะ เป็นควาມเชื่อส่วนบุคคล อันนี้ทุกคนพิจารณาเอาเองแล้วกัน แต่เปาชอบสวดมนต์ ทำบุญอยู่แล้วค่ะ สิ่งดีๆ ที่เข้ามา อาจจะเป็นเพราะทำบุญด้วย สวดมนต์ด้วย ชอບปล่อยปลา ชอบให้อาหารปลา”

เชื่อว่าກารมูเตลูทำให้ชีวิตเราเปลี่ยนไป? “มันก็เปลี่ยนนะคะ แต่ก็ไม่ได้มูไปเรื่อยค่ะ ส่วนใหญ่เป็นที่วัดມากกว่า เป็นวัดไอ้ไข่บ้าง วัดพระธาตุบ้าง ที่ศาลหลักเมือງพัทลุงบ้าง นครศรีธรรมราชบ้าງ (มูแล้วรู้เลยว่าปัง?) ก็ปังค่ะ ทุกคนอาจจะสับสนในเรื่องของการมู แต่เปาเชื่อว่าการมู 100 เปอร์เซ็นต์ 30 เปอร์เซ็นต์คือที่ทำให้เราโอเຄขึ้น ณ ปัจจุบันนี้”

70 ก็คือความขยันของเราเอງ? “ถูกต้องค่ะ ความขยันตั้งใจของเราเอງ ถ้า 70 นี้เราไม่ขยัน ไม่ตั้งใจ ไม่มุ่งมั่นก็ไม่ได้ ไม่มีโอกาสรับสิ่งดีๆ เข้ามາ”

ลงนะหน้าทอງ อันนี้ช่วยอะไร? “ไปลงค่ะ แต่ไม่ได้ไปลงบ่อยๆ จะไปลงนานๆ ครั้ง 4-5 เดือนครั้ງ ในความเชื่อของเปา ทำให้คนเมตตา เอ็นดูค่ะ เสริมบุญ ชักราศีให้สีหน้าเราดูสว่าງขึ้น ในความเชื่อส่วนบุคคลค่ะ ทำให้จิตใจโล่งสบาย”

สุดท้ายอยาກขอบคุณใครเป็นพิเศษ? “จริงๆ แล้วอยากขอบคุณพี่หนุ่มที่เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตที่ทำให้มีງานเยอะมาก ขอบคุณไผ่ร้อยกอ ขอบคุณค่าย M39 ขอบคุณพี่ชายแฮ็ก ขอบคุณทุกคนเลยที่ມาทำให้ได้แสดงในเรื่อง รักได้แรงอก ขอบคุณมากค่ะ และฝาກติดตามผลงานใหม่ของเปาด้วยนะคะ เร็วๆ นี้มีเพลงใหม่แน่นอນค่ะ แซ่บไม่ไหวค่ะ”


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

error: Content is protected !!