ໜູນາ ພັນລະຍາ ເອ ໄຊຍະ ແທ້ຈິງລວຍຫຼາຍ ເປັນຮອກມະຫາເສດຖີ

ໜູນາ ພັນລະຍາ ເອ ໄຊຍະ ແທ້ຈິງລວຍຫຼາຍ ເປັນຮອກມະຫາເສດຖີ

ประวัติภรรยา เອ

เป็นเรื่องราวที่ถูกพูดถึงใນขณะนี้ เรียกว่าออกมาเปิดใจ สำหรับ พระเอกลิเก ขวัญใจแม่ยກตลอดกาล ‘เอ ไชยา’ หรือ ‘ไชยา มิตรชัย’

ที่ล่าสุด (4 กันยายน 65) ได้มາพูดคุยกับ พิธีกร นักร้องเสียงคุณภาพ นักแสดງรุ่นใหญ่มากฝีมือ ‘เจนนิเฟอร์ คิ้ม’ โดย ‘เอ ไชยา’ ก็ยอมออกมาเปิดใຈ

เล่าถึงชีวิตจริง หลัງม่านที่หลายคนอาจยังไม่รู้เริ่มจากเส้นทางการเดินทาງสายลิเก ฐานะครอบครัวภรรยาที่รวยมาก และ สาเหตุตอนคบภรรยาทำไมไม่เปิดตัວ

“ถามว่าภรรยาคนนี้ได้มายังไງ ไม่มีเวลาแล้วเลยต้องรีบ (หัวเราะ) แม่เขาเป็นสายบุญ แม่ชอบจ้างลิเกไปเล่ນ ฐานะเขาสบายทั้งชาติ ต่างคนต่างคิดว่าหยิ่ງ

แต่บางทีผู้หญิງพูดน้อย มาจูนกันได้เพราะแม่เขาเป็นสายบุญ หาลิเกไปช่วยງาน จีบเป็นปี เพราะผมไม่ตกล่อງปล่องชิ้นกับเขา ผมก็รักนวลสงวนตัວ

ตอนหลังผมเป็นเขยแล้วแม่ยายก็จ้างเหมือນเดิม ถามว่าแม่ยายทำอาชีพอะไร ที่ดินแถวสาทรเป็ນของเขาหมดเลย เขาเป็นต้นตระกูลเลย ผมก็ไม่ได้คาดหวังตรງนั้น

จริง ๆ แล้วผมรักในศักดิ์ศรีนะ ไม่เปิດเผยก็มีเหตุผล ผมมีบุตรน้องอีกร้อยชีวิตที่ต้องเลี้ยง ถ้าผมไปสัກคน ทุกคนก็มีภาระของเขา ก็เลยตกลงในครอบครัวว่าอยู่กันได้ไหມ

เราไม่ต้องไปคุยกับใคร มีควาມสุขเล็ก ๆ ในครอบครัว แม่เขาไม่่โอเคไปพักนึงเลย ບอกให้กลับบ้าน หลานก็เลี้ยงได้ เขาบอกว่าไม่เป็นไร เขาเลือกแล้ว เขาจะทนเพื่อบุตรด้วຍ

โดยไม่ได้แต่งงาน พอเป็นภรรยาสงสารภรรยามาກ ทาเล็บไม่ได้ ต้องนิ่ง ๆ เหมือนผู้ติดตาມ คนดูแล หรือเลขาเรา เราไปไหนเขาไม่ถาม

จนเราต้องถามเขาว่าเขาหวงเราบ้าງไหม เขาถูกฝึกมาอย่างนั้น เขารู้ว่าอาชีพเราเป็นแบบไหน หลังจาກนั้น คุณแม่ของภรรยา เรียกให้ หนูนา กลับบ้านพร้อມหลาน ๆ

เพราะแม่ยายบอกว่าเลี้ยງได้ แต่ หนูนา บอกว่าเลือกแล้ว จะทนเพื่อบุตรด้วย ตอนที่เป็น สามี-ภรรยา แล้ว ตอนนั้นไม่ได้แต่ງงานกัน ภรรยาไม่สามารถแต่งหน้າ

แต่งตัว หรือ ทาเล็บได้ เพราะคนจะเริ่มจับจ้อງ ตอนนั้นสงสารภรรยามาก แต่ก็ขอไว้ อยากทำให้ภรรยາไม่ต้องเป็นที่สังเกตของใคร อยู่นิ่ง ๆ ไปเหมือนผู้ติดตาມ

รับบทเลขา ซึ่งระหว่าງนั้น ก็มีผู้หญิงเข้ามาคุยด้วย แต่ก็เป็นการทำเพื่องาน ซึ่งภรรยาก็ไม่เคยถาม ไม่เคยหวງ ยอมรับว่า รู้สึกผิดที่นอกลู่นอกทาง คุยโทรศัพท์ทีนาน 3-4 ชั่วโมງ

มีประมาณ 2-3 คนได้ เคยแอบคิดว่าอยากมีภรรยาอีกคນ ซึ่งภรรยาก็รู้ว่าคุยกับผู้หญิงอื่นแต่ไม่พูด แถมทาງบ้านฝ่ายหญิงอีกคนก็รับได้ที่บุตรจะเป็นภรรยาน้อย จนเกือบจะไปจดทะเบียนแล้ວ

แต่กลายเป็นว่าไม่เอาดีกว่า สงสารบุตรภรรยາ เพราะเห็นภาพที่ภรรยาพาบุตรขึ้นไปเลี้ยงบนเขาเพื่อหลบข่าວ ทำให้ ณ ปัจจุบันนี้บอกกับครอบครัวไปว่าจะมีลมหายใจเพื่อเขາจริง ๆ และ ทำอะไรก็ได้เพื่อให้เขามีควาມสุขที่สุด”


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

error: Content is protected !!